ชนิดของการประทุษร้ายผิวที่เกิดขึ้นมาจากแสงตะวัน

การทำลายผิวที่เกิดขึ้นจากแดดมีหลายจำพวก ชนิดของความย่ำแย่ที่ผิวหนังที่พบได้ทั่วไปที่สุดเป็นการเช็ดแดดเผา โรคมะเร็งผิวหนัง และก็สีผิว การเช็ดแดดเผาเป็นความเสียหายที่ผิวหนังที่พบมากที่สุด รวมทั้งเกิดขึ้นเมื่อรังสีรังสีเหนือม่วงของดวงตะวัน (UV) ทำลายผิว โลชั่นที่มีไว้ป้องกันแดดเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการคุ้มครองป้องกันผิวจากการเช็ดแดดเผา โรคมะเร็งผิวหนัง และก็สีผิว Continue reading “ชนิดของการประทุษร้ายผิวที่เกิดขึ้นมาจากแสงตะวัน”

มอเตอร์ไซค์ฮอนด้ามีชื่อเสียงในด้านประสิทธิภาพรวมทั้งความสามารถ

มอเตอร์ไซค์ฮอนด้ามีชื่อเสียงในด้านประสิทธิภาพแล้วก็ความสามารถ รถเครื่องฮอนด้ามีความคงทนรวมทั้งโด่งดังในด้านความน่านับถือ รถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าลือชื่อในด้านความสามารถและก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจัดแจงกับตำแหน่งที่ตั้งที่ยากลำเค็ญ รถเครื่องฮอนด้ายังขึ้นชื่อลือชาเรื่องคุณภาพการใช้เชื้อเพลิงอีกด้วย มอเตอร์ไซค์ฮอนด้าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมสูงที่สุดในตลาด Continue reading “มอเตอร์ไซค์ฮอนด้ามีชื่อเสียงในด้านประสิทธิภาพรวมทั้งความสามารถ”

วิชาความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับความย่ำแย่จากแดดรวมทั้งผิวหนัง

ความเสื่อมโทรมจากแสงอาทิตย์คือปัญหาหลักสำหรับคนโดยส่วนใหญ่ เนื่องมาจากผลพวงของการสัมผัสสามารถเกิดขึ้นได้ในทันทีทันใดและก็ในระยะยาว หากว่าความเสื่อมโทรมจากแสงตะวันแบบที่มักพบที่สุดเป็นการเช็ดแดดเผา ซึ่งมีเหตุที่เกิดจากการได้รับรังสียูวีจากดวงตะวันเยอะเกินไป ความทรุดโทรมจากแสงตะวันบางทีอาจเกิดขึ้นได้จากการโดนแสงที่ประณีตบรรจงเยอะขึ้นเรื่อยๆ เป็นต้นว่า การสัมผัสกับแสงสว่างแรงในกลางวันเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

ความเสื่อมโทรมจากแดดอาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาผิวได้หลายประการ เป็นต้นว่า :

1) การเช็ดแดดเผา
2) 
โรคมะเร็งผิวหนัง
3) 
การถ่ายรูป
4) 
ริ้วรอย
5) 
ผิวแห้ง
6) 
ความไวต่อแสงตะวัน
7) 
สีแดง
8) 
อาการบวม
9) 
ความทรุดโทรมต่อรูปแบบการทำงานของเกราะคุ้มครองผิว
10) 
การระคายเคือง
11) 
สูญเสียความยืดหยุ่น
12) 
พุพอง

หากว่าความย่ำแย่จากแดดบางทีอาจเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในคนที่แก่มากยิ่งกว่า 50 ปี มูลเหตุส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นเนื่องจากผิวหนังไม่อาจจะปกป้องตัวเองจากรังสีที่ทำความเสียหายจากดวงตะวันเมื่อพวกเราแก่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ คนที่มีน้ำหนักเกินหรือมีผิวขาวมีการเสี่ยงที่จะกำเนิดความย่ำแย่จากแดดเพิ่มมากขึ้น

การโดนแสงแดดยอดเยี่ยมในต้นสายปลายเหตุหลักของโรคมะเร็งผิวหนังรวมทั้งโรคผิวหนังอื่นๆรังสีรังสียูวี (UV) จากแสงตะวันสามารถรังควานผิวได้ในเวลาไม่กี่นาที รังสี UVA และก็ UVB เป็นรังสีสองจำพวกที่นำมาซึ่งโรคมะเร็งผิวหนัง

รังสีรังสีเหนือม่วงของดวงตะวันสามารถทะลุผ่านผิวหนังและก็ทำลายเซลล์ในผิวหนังได้ ความทรุดโทรมนี้อาจจะก่อให้ผิวหนังแปลงเป็นสีแดง บวม รวมทั้งคัน ความย่ำแย่ยังสามารถทำให้ผิวแก่ก่อนวัยอันควรจะ ซึ่งบางทีอาจส่งผลให้เกิดริ้วรอยและก็จุดด่างอายุอื่นๆ

มีบางสิ่งบางอย่างที่คุณสามารถทำเป็นเพื่อคุ้มครองปกป้องผิวจากแสงอาทิตย์ คุณสามารถใช้ครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแสงแดดเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ผิวถูกแดดเผา คุณยังสามารถหลบหลีกแสงอาทิตย์ในช่วงเร่งด่วนของวัน หมายคือระหว่างเวลา 10.00 น. ถึง 16.00 น.

ถ้าเกิดคุณถูกแดดเผา คุณควรจะล้างรอบๆที่ถูกแดดเผาด้วยน้ำเย็นรวมทั้งทาขี้ผึ้งที่ปลอบใจ คุณควรจะหลบหลีกการออกแดดเป็นระยะเวลาหนึ่งเพื่อผิวได้โอกาสรักษาตัว

การสัมผัสกับแสงอาทิตย์เป็นแบบหนึ่งที่รังควานผิวได้บ่อยครั้งรวมทั้งอันตรายที่สุด แสงอัลตราไวโอเลต (UV) ของพระอาทิตย์สามารถทำให้ผิวแก่ก่อนวัย นำไปสู่ริ้วรอย หรือแม้กระทั้งไหม้ได้ แสงตะวันยังมีผลให้กำเนิดโรคมะเร็งผิวหนัง ซึ่งเป็นโรคมะเร็งแบบหนึ่งที่เกิดจากเซลล์ในผิวหนัง

วิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันผิวจากอันตรายของแสงอาทิตย์เป็นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับรังสียูวีของดวงตะวัน คุณสามารถทำเป็นโดยใช้โลชั่นสำหรับกันแดด ใส่หมวกแล้วก็แว่นตาดำ และก็อยู่ในที่ร่มเมื่อเป็นได้ แม้กระนั้น แม้ว่าจะมีการป้องกันแสงแดดที่เหมาะสมที่สุด คุณก็ยังสามารถปรับปรุงเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ถ้าเกิดคุณมีความผิดพลาดทางพันธุกรรมต่อโรคนี้

ถ้าหากคุณเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง การดูแลรักษาที่เยี่ยมที่สุดเป็นการผ่าตัดเอาเซลล์ของมะเร็งออก แม้กระนั้น แว่นตาจักรยาน ถึงแม้โรคมะเร็งจะผิดกำจัดออกไป เซลล์ของมะเร็งก็บางทีอาจตายสุดท้าย แล้วก็ผิวหนังก็บางทีอาจหายได้ ถ้าหากโรคมะเร็งถูกกำจัดออกไปตั้งแต่เนิ่นๆช่องทางของการดูแลและรักษาที่บรรลุผลสำเร็จจะดียิ่งกว่ามากมาย

ถ้าหากคุณกลุ้มใจเกี่ยวกับแสงตะวันที่ผิวหนังแล้วก็โรคมะเร็งผิวหนัง ให้หารือหมอของคุณ เขาหรือคุณสามารถเสนอแนะแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับในการคุ้มครองป้องกันผิวของคุณ