พูดถึงข้อเสียของบ้านมือสอง

จุดอ่อนของบ้านมือสองมีมากไม่น้อยเลยทีเดียว ข้อด้อยที่ใหญ่ที่สุดเป็นบ้านกลุ่มนี้ชอบมิได้มาตรฐาน ซึ่งอาจทำให้เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยได้ นอกนั้น บ้านมือสองมักไม่มีฉนวนกันความร้อน ซึ่งทำให้บ้านมีอากาศระบายและไม่บันเทิงใจในช่วงฤดูหนาว ท้ายที่สุด บ้านมือสองมักมิได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งบางทีอาจนำมาซึ่งปัญหาต่างๆได้แก่ ความย่ำแย่จากน้ำหรือปัญหาเกี่ยวกับส่วนประกอบ

มีข้อเสียอยู่บ้างสำหรับการดำรงชีวิตในบ้านมือสอง ข้อบกพร่องประการแรกเป็นบ้านบางทีอาจจะเก่าแล้วก็บางทีอาจไม่อยู่ในภาวะที่เหมาะสมที่สุด นอกเหนือจากนี้ยังอาจมีปัญหา ดังเช่น รั่วซึม ที่ไม่มีเมื่อบ้านใหม่ บ้านมือสองอาจมีราคาสูงกว่าการซื้อบ้านใหม่ เนื่องด้วยคนขายบางทีอาจจะต้องจ่ายค่าซ่อมซึ่งมิได้รวมอยู่ในราคาเดิม ในที่สุด บ้านมือสองบางทีอาจไม่ปลอดภัย เพราะว่าบางทีอาจสร้างก่อนมาตรฐานความปลอดภัยยุคใหม่

ด้วยเหตุว่าตลาดที่พักที่อาศัยมีการชิงชัยกันมากขึ้นคนจำนวนไม่น้อยกำลังมองหาแนวทางประหยัดเงินสำหรับในการซื้อบ้าน แนวทางหนึ่งสำหรับในการทำแบบนี้เป็นการซื้อบ้านมือสอง

การซื้อบ้านมือสองมีข้อเสียหลายประการ ประการแรกบางทีอาจเกิดเรื่องยากที่จะทราบดีว่าบ้านภาวะดีจังหรือเปล่า ประการลำดับที่สอง บางทีอาจเกิดเรื่องยากที่จะหาคนขายที่ยินดีรับราคาที่ต่ำกว่าราคาที่ขอ ท้ายที่สุดบางทีอาจเกิดเรื่องยากที่จะทราบดีว่าบ้านอยู่ในภาวะเดิมมานานขนาดไหน รวมทั้งพึ่งจะได้รับการบูรณะหรือปรับแก้เมื่อเร็วๆนี้

ต้นสายปลายเหตุทั้งผองกลุ่มนี้สามารถก่อให้เกิดผลเสียต่อมูลค่าของบ้านมือสอง ซึ่งทำให้ยากต่อการชดเชยเงินทุนของคุณ ถ้าเกิดคุณไม่พร้อมที่จะต่อกรกับจุดบกพร่องพวกนี้ ควรจะพินิจซื้อบ้านใหม่แทน

การซื้อบ้านมือสองก็มีข้อเสียอยู่บ้าง สิ่งจำเป็นเป็นคุณเป็นไปไม่ได้ทราบจริงๆว่าบ้านอยู่ในภาวะแบบไหน บ้านบางทีอาจอยู่ในภาวะย่ำแย่ หรือบางทีอาจถูกเอาไปใช้สำหรับสารเสพติดหรือการขายบริการทางเพศ นอกนั้นยังเป็นได้ว่าบ้านได้รับผลพวงจากภัยที่เกิดจากธรรมชาติ เป็นต้นว่า ไฟลุก แล้วก็อยู่ในภาวะเสื่อมโทรม

ข้อผิดพลาดอีกประการหนึ่งเป็นคุณอาจจะใช้เงินเยอะๆกับบ้านที่ไม่อยู่ในภาวะที่ดีเยี่ยมที่สุด คุณอาจจะต้องจัดแจงกับศัตรูพืชและก็สัตว์ต่างๆและก็บ้านบางทีอาจอยู่ในบริเวณที่อันตราย ท้ายที่สุด คุณอาจไม่อาจจะขายต่อบ้านได้ถ้าหากอยากได้ ซึ่งบางทีอาจคือปัญหาได้ถ้าเกิดคุณควรต้องย้ายในอนาคตอันใกล้