ชนิดของการประทุษร้ายผิวที่เกิดขึ้นมาจากแสงตะวัน

การทำลายผิวที่เกิดขึ้นจากแดดมีหลายจำพวก ชนิดของความย่ำแย่ที่ผิวหนังที่พบได้ทั่วไปที่สุดเป็นการเช็ดแดดเผา โรคมะเร็งผิวหนัง และก็สีผิว การเช็ดแดดเผาเป็นความเสียหายที่ผิวหนังที่พบมากที่สุด รวมทั้งเกิดขึ้นเมื่อรังสีรังสีเหนือม่วงของดวงตะวัน (UV) ทำลายผิว โลชั่นที่มีไว้ป้องกันแดดเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการคุ้มครองป้องกันผิวจากการเช็ดแดดเผา โรคมะเร็งผิวหนัง และก็สีผิว

ครีมสำหรับกันแสงแดดเป็นแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับในการปกป้องรักษาผิวจากการเช็ดแดดเผา โรคมะเร็งผิวหนัง แล้วก็สีผิว โลชั่นป้องกันแสงแดดเป็นส่วนประกอบของสารเคมีที่ช่วยคุ้มครองผิวไม่ให้ถูกทำลายจากรังสียูวีของพระอาทิตย์ โลชั่นสำหรับกันแสงแดดเป็นเรื่องจำเป็นแม้คุณจะจำต้องออกไปด้านนอกในระยะเวลาสั้นๆครีมสำหรับป้องกันแสงแดดช่วยคุ้มครองปกป้องผิวจากรังสีรังสียูวี (UV) ของพระอาทิตย์ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักของการปองร้ายผิว

ครีมสำหรับป้องกันแสงแดดไม่ได้เรื่อง 100% ครีมสำหรับกันแดดจะดำเนินการก้าวหน้าที่สุดแม้ทาในรุ่งอรุณ ถ้าหากทาโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแสงแดดในช่วงเวลากลางวันบางทีอาจไม่เป็นผลสักเท่าไหร่ ควรจะทาครีมสำหรับกันแดดซ้ำทุกๆสองชั่วโมง แม้คุณจะอยู่ด้านนอกในช่วงสั้นๆเพียงแค่นั้น ควรที่จะใช้ครีมที่มีไว้ป้องกันแดดกับบริเวณใบหน้า คอ แล้วก็มือ

เมื่ออยู่กลางแจ้ง ผิวหนังจะได้รับรังสีรังสีเหนือม่วง (UV) รังสีนี้เป็นพลังงานประเภทหนึ่งที่มีพลังงานสูงแล้วก็สามารถทำความเสียหายให้กับผิวหนังได้

ความเสื่อมโทรมที่เกิดขึ้นมาจากรังสียูวีมีสามชนิดหลัก:

1. การเช็ดแดดเผา

2. โรคมะเร็งผิวหนัง

3. ถ่ายภาพ

การเช็ดแดดเผาเป็นความเสียหายทางผิวหนังที่มักพบที่สุดที่เกิดขึ้นมาจากรังสียูวี เมื่อผิวได้รับรังสี UV เซลล์ผิวจะถูกทำลาย ความย่ำแย่นี้อาจจะก่อให้ผิวหนังแปลงเป็นสีแดง อักเสบ และก็คัน การเช็ดแดดเผาอาจก่อให้ผิวหนังพุพองแล้วก็ลอกได้

โรคมะเร็งผิวหนังเป็นความเสียหายรุนแรงของผิวหนังประเภทหนึ่งที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้เมื่อผิวหนังสัมผัสกับรังสียูวี เซลล์ผิวหนังที่อยู่ในรอบๆที่เป็นโรคมะเร็งสามารถเติบโตได้เร็วกว่าเซลล์ผิวหนังรอบๆ นำมาซึ่งการทำให้เซลล์ของมะเร็งได้รับรังสี UV มากยิ่งกว่าเซลล์ผิวหนังธรรมดา เซลล์ของมะเร็งสามารถเติบโตรวมทั้งแพร่ไปไปยังส่วนอื่นๆของร่างกายได้

Photoaging เป็นความเสียหายของผิวหนังชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นจากผลพวงของรังสียูวี Photoaging เป็นขั้นตอนการที่เบาๆนำมาซึ่งการก่อให้เกิดผิวที่บางแล้วก็เหี่ยวย่น ถ่ายภาพได้

โลชั่นที่เอาไว้ป้องกันแสงแดดเป็นแบบอย่างการคุ้มครองผิวจากแสงตะวันที่พบได้มากที่สุด ปลอกแขนกันแดดแม้กระนั้นแม้ว่าจะมีโลชั่นกันแดดความทรุดโทรมจากแสงอาทิตย์ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ความย่ำแย่ทางผิวหนังที่เกิดขึ้นจากแสงอาทิตย์มีอยู่ ชนิดสำคัญๆอย่างเช่น การเกิดริ้วรอย ผื่นแดง แล้วก็การเช็ดแดดเผา

Photoaging เป็นความเสียหายทางผิวหนังที่มักพบที่สุดที่เกิดขึ้นมาจากแดด Photoaging ได้ผลสำเร็จจากความทรุดโทรมสะสมต่อผิวหนังที่เกิดขึ้นมาจากแสงตะวัน ความทรุดโทรมทำให้ผิวกำเนิดริ้วรอยก่อนวัย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด รอยเหี่ยวย่น” รวมทั้งทำให้เป็นหย่อมสีน้ำตาล การถ่ายรูปสามารถคุ้มครองได้โดยใช้ครีมที่เอาไว้สำหรับกันแสงแดดบ่อยๆและก็โดยหลบหลีกแสงอาทิตย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย

ผื่นแดงเป็นความเสียหายผิวหนังชนิดลำดับที่สองที่เกิดขึ้นจากแดด ผื่นแดงได้ผลสำเร็จจากการโต้ตอบต่อการอักเสบของดวงตะวัน การโต้ตอบทำให้ผิวหนังเปลี่ยนเป็นสีแดง คัน และก็บวม ผื่นแดงสามารถคุ้มครองได้โดยใช้โลชั่นที่มีไว้ป้องกันแดดเสมอๆรวมทั้งเลี่ยงแสงอาทิตย์ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดผื่นแดง

การเช็ดแดดเผาเป็นความเสียหายผิวหนังจำพวกลำดับที่สามที่เกิดขึ้นมาจากแสงอาทิตย์ การเช็ดแดดเผาเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการได้รับรังสีรังสีเหนือม่วง (UV) ของดวงตะวันมากจนเกินความจำเป็น การเช็ดแดดเผาสามารถคุ้มครองป้องกันได้โดยใช้โลชั่นที่เอาไว้ป้องกันแสงแดดบ่อยๆแล้วก็หลบหลีก